ผู้เขียน หัวข้อ: พาไปกิน ที่ร้าน Smith. Fried Chicken, Steak & Coffee หลังมอ  (อ่าน 865 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เด็กชายฮานามิ

  • ห ม า ตั ว นึ ง
  • Administrator
  • 10,000
  • *****
  • กระทู้: 19,128
  • จิตพิสัย: 4264
  • เพศ: ชาย
  • IG : @aof_hanami
พาไปกิน ที่ร้าน Smith. Fried Chicken, Steak & Coffee หลังมอ
« เมื่อ: กันยายน 29, 2017, 11:51:28 AM »
     สวัสดีศุกร์สิ้นเดือนกันยายนครับ วันศุกร์สิ้นเดือนนี้หาอะไรอร่อยๆ สบายท้องกินกันดีกว่า กระทู้นี้จะพาไปกินไก่ทอด สเต็ก สปาเก็ตตี้ หรือใครที่อยากดื่มกาแฟ เค้ก ที่นี่ตอบโจทย์ได้เลยครับ ร้านที่ว่าคือ Smith Fried Chicken Steak & Coffee ชื่ออาจจะยาว พอดีที่ร้านขายครบทั้งหมดเลยครับ ^_^ เข้าที่เดียว ได้ทั้งข้าว และขนมหวาน รวมถึงกาแฟเครื่องดื่มเลย


     บอกก่อนนะ ภาพทั้งหมดนี้ เกิดจากการนั่งทั้ง Smith และ Black Smith ร้านอยู่ติดกัน สั่งอาหารข้ามกันไปมาได้ ร้าน Black เป็นกระจก แสงเข้าสวยเชียง แต่แอบร้อนเพราะกระจกนี่เอง ส่วนร้าน Smith เป็นห้องปูน แอร์เย็นแต่แสงจะมืดหน่อย ทำให้ภาพที่ออกมาทั้งมืดและสว่าง เกิดจากการเข้าไปกินถึง 4 ครั้ง กับรีวิวนี้ครับ ^^ วกกลับมาที่เรื่องของเส้นทาง ร้านอยู่หลังมอเลย ออกจากประตูหอ 16 ตรงไปเลยเซเว่น เบี่ยงขวาไปทางร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 13 หอพักเกษียรสินธุ์เพลส ร้านอยู่ตรงข้ามหอนี่เลยครับ ไปไม่ถูก คลิกรูปด้านล่างเพื่อนำทางได้เลย


     เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการอ่าน ผมบอกก่อนเลยว่า อาหารที่นี่ให้มาค่อนข้างเยอะ เพราะผมคนอ้วนๆ กินอิ่มใน 1 อย่างแบบสบายท้อง ส่วนรสชาติยังไงจะสรุปด้านล่าง

จานแรกนี้จำชื่อไม่ได้ แต่มีรูปในเมนู เป็นไก่ทอดกับไข่ลวก โรยด้วยสาหร่าย ราดซอส ผมชอบซอสมะขาม อร่อยดี เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปร้อนๆ
เมนูสปาเก็ตตี้


ไก่ทอด กรอบๆ ราดซอสต่างๆ ในภาพจะมีทั้งซอสมะขามและซอสเกาหลี ยังให้คะแนนซอสมะขามเช่นเคยครับ
เมนูสเต็ก อันนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เลือกเอาตามใจชอบ จะมีซอสให้เลือกและเครื่องเคียง แต่ทุกจานมีสลัดเล็กๆขนมปัง เพื่อนบอกอร่อย เลยได้สั่งมาเพิ่ม โทส 55 บาท


ปิดท้าย สลัดเบคอน น่าจะเรียกชื่อถูกนะ อันนี้ผักสด น้ำสลัดรสดีครับ เบคอนกรอบดีเลย แนะนำเลย


สรุป อาหารให้มาปริมาณอิ่มครับ รสชาติใช้ได้ ส่วนตัวชอบซอสมะขามอะไรนั่นอร่อยดี ราคาค่อนข้างสูงในความรู้สึกคนอื่นนะ ส่วนตัวผมไม่เกินร้อยรับได้ ข้าวไก่ทอด 89 บาท สเต็กแล้วแต่เมนู เริ่มกัน 89 ไปถึง 2xx บาท (แซลมอน) ที่จอดรถมีครับ นั่งฝั่ง smith หรือ black smith ก็สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่มกันไปมาได้เช่นกัน ฝั่ง black จะสว่าง แต่แลกกับอากาศร้อนไปหน่อย แต่ฝั่งนี้ถ่ายรูปอาหารสวยนะ ^^ ใครที่ไปแล้วลองพูดคุยกันได้ครับ

รสชาติอาหารขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล การสรุปรสชาติเกิดจากความชอบของผู้รีวิว ไปลองแล้วมาบอกกันได้ครับ

     สามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นของร้าน Smith ได้จาก Facebook : Smith. Fried Chicken, Steak & Coffee

     
     สามารถติดตามรีวิวอาหาร แนะนำร้านอาหารในขอนแก่นได้ที่
     Fan page : Eat In Khon Kaen
     Website : Khonkaenlink.info

อ้างถึง

CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 29, 2017, 11:57:29 AM โดย เด็กชายฮานามิ »