ผู้เขียน หัวข้อ: 123 Cafe - Vector Coffee Roaster - โรงคั่วกาแฟสดเวคเตอร์  (อ่าน 1782 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เด็กชายฮานามิ

  • ห ม า ตั ว นึ ง
  • Administrator
  • 10,000
  • *****
  • กระทู้: 19,124
  • จิตพิสัย: 4264
  • เพศ: ชาย
  • IG : @aof_hanami
123 Cafe - Vector Coffee Roaster - โรงคั่วกาแฟสดเวคเตอร์
« เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2017, 10:09:52 PM »

123 Cafe ชื่อนี้คงคุ้นหูสำหรับคนชอบดื่มกาแฟ เดิมร้านอยู่ใกล้คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นร้านกาแฟเล็กๆ เคยมีโอกาสไปครั้งหนึ่งและรู้สึกชอบมาก แต่พอจะไปอีกครั้ง อ้าว ร้านย้ายไปแล้ว .... (กำลังเล่าอดีต ^_^) จริงๆ ร้านใหม่ก็ย้ายมาสักพักใหญ่ๆ ใหญ่ถึงปีก็ว่าได้ ได้มีโอกาสไปก็หลายครั้ง แต่ทุกครั้งจะเพียงไปนั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกับเพื่อนสัพเพเหระบ้าง ส่วนตัวไม่ได้เป็นคอกาแฟแบบจริงจังครับ แต่ก็ดื่มบ้าง เป็นคนชอบกาแฟที่ไม่มีรสชาติเปรี้ยว หรือถ้าเปรี้ยวไม่มากก็รับได้ เมนูส่วนใหญ่ที่สั่งก็ไม่พ้น อเมริกาโน่

ร้านกาแฟ 123 Cafe - Vector Coffee Roaster ตั้งอยู่หน้าโครงการ Everest Condominium จากถนนมะลิวัลย์เข้าไปในซอยประมาณ 450 เมตร (เส้นทางจะสรุปตอนท้ายนะครับ) เป็นร้านกาแฟที่มีโรงคั่วบดเอง เรียกได้ว่ามีไม่กี่ที่ในขอนแก่นเลยก็ได้ ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟหลากหลายชนิดให้เลือก รวมถึงรูปแบบการคั่วให้เลือกสัมผัสได้เลยเครดิตรูปจากคุณ Bitter Sweet

บรรยากาศภายในร้าน

และที่นี่ยังมีเมนู Piccolo Latte ด้วยนะครับ ใครที่ชื่นชอบเมนูนี้แนะนำให้มาเลยไม่ผิดหวังแน่
ทำมาสวยในไซส์แก้วที่ไม่ผิดขนาดแน่นอน
ที่ร้านมีเพียงแค่เมนูกาแฟเท่านั้น ไม่มีเค้กนะครับ แจ้งไว้กลัวคนชอบเค้กจะผิดหวัง ร้านเล็กๆ ที่มีพี่เจ้าของร้านทำกันอยู่สองคน สั่งจากเมนูที่เคาน์เตอร์ เลือกกาแฟที่ต้องการได้ด้วย หรือใครอยากลอง Piccolo Latte ก็ตามมาครับ รสชาติกาแฟที่นี่ดีมาก และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วย นอกจากร้านจะขายเครื่องดื่มแล้ว ยังจำหน่ายเมล็ดกาแฟจากที่ดังๆ ทั่วโลก รวมถึงเป็นโรงคั่วกาแฟด้วยในราคาที่จับต้องได้ครับ

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ในโครงการเอเวอเรสต์ ขอนแก่น เข้าซอยจากถนนมะลิวัลย์มาประมาณ 450 เมตร หากขับรถจากสี่แยก ร.8 ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านศูนย์นิสสันและฟอร์ดประมาณ 50 เมตร ด้านหน้าปากซอยจะมีร้านคาร์แคร์ชื่อรัตนาคาร์แคร์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยและขับตรงไปเรื่อยๆ ครับ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ถ้ามาไม่ถูกจริงๆ >> คลิกแผนที่ << ได้เลยครับ


เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12:00 - 15:00 น. และหยุดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์นะครับ
ราคา/การชำระเงิน : ราคาอยู่ในช่วง ฿฿-฿฿฿ ชำระเป็นเงินสด
เพจของร้าน : แฟนเพจร้าน https://www.facebook.com/123Cafe/     
     สามารถติดตามรีวิวอาหาร แนะนำร้านอาหารในขอนแก่นได้ที่
     Fan page : Eat In Khon Kaen
     Website : Khonkaenlink.info


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 26, 2017, 11:18:15 PM โดย เด็กชายฮานามิ »