ผู้เขียน หัวข้อ: การเกิดใหม่ไม่ต่ำกว่ามนุษย์หรือหลุดพ้นบรรลุถึงนิพพานก็สามารถทำได้ตามคำสอนตถาคต  (อ่าน 264 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ pcmac

  • เจ้าพ่อบอร์ด
  • *****
  • กระทู้: 6,999
  • จิตพิสัย: 18
ใครทีเคยสัมผัสศพคนตาย ส่วนมากจะแข็ง และขึ้นอืดเน่ามีกลิ่น แต่สำหรับคนที่ได้สดับคำตถาคตก่อนสิ้นชีวิต หรือเปิดให้ฟังหลังตาย ก็จะมีร่างกายอ่อนนิ่มขยับแขนขานิ้มมือได้เหมือนคนนอนหลับ และศพส่วนใหญ่จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นและที่สำคัญ ผิวพรรณที่เห็นส่วนมากจะผิวผ่องใสออกเหลืองเหมือนทาด้วยขมิ้น นั้นแสดงว่าได้ไปสุขคติใน2คติคือมนุษย์และสวรรค์ไม่ต่ำกว่านี้ และอาจสามารถหลุดพ้นสังสารวัฏ เข้าถึงมรรคผลนิพพานหลุดพ้นได้เลยก็มี
อนุสาสนีย์ปาฏิหารย์...
อาอึ้มเป็นคนจีน ไม่รู้จักพุทธวจนมาก่อน น้องสาวเป็นคนเอาวิทยุพุทธวจนมาให้ฟัง มาสอนให้อาอึ้มทำอานาปานสติ
อาอึ้มฟังพุทธวจนมาปีกว่า อาอึ้มหูไม่ค่อยได้ยิน ยังคิดว่าจะได้ผลไหมหนอ แต่ก็ได้ผลตามพระศาสดาบัญญัติไว้จริงๆ
ก่อนทำกาละได้เปิดบทปฏิจจสมุปบาทให้ฟังวนไปวนมาตลอด พี่จะคอยบอกข้างๆหูให้อยู่กับลมหายใจอยู่เรื่อยๆ ตอนอาอึ้มรู้สึกตัวก็จะพยักหน้ารับรู้ แล้วก็ทำอานาปานสติไป
อาอึ้มได้ทำกาละวันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. แต่ก็ยังเปิดวิทยุให้ฟังอยู่ตลอด อาอึ้มหน้าตาผิวพรรณผ่องใสขึ้นมาชัดเจนหลังจากทำกาละ ที่ขาเหลืองเหมือนทาขมิ้น ที่มือรอยดำๆก็เริ่มจางลงเหลืองขึ้นเรื่อยๆ พวกเราได้ฝากอาอึ้มไว้ที่ห้องนิรมัยที่รพ.น้องสาวก็เอาวิทยุที่ยังคงเปิดอยู่ใส่เข้าไปในช่องเย็นนั้นด้วย วันรุ่งขึ้นตอนบ่ายพวกเรามารับอาอึ้มจากรพ.ไปที่วัดด้วยกัน
อาอึ้มไม่ได้ฉีดยา ตอนรดน้ำศพเวลาผ่านมา 24 ชม. เนื้อตัวอาอึ้มยังคงนิ่มไม่แข็ง ผิวพรรณผ่องใสค่ะ
พอวันรุ่งขึ้นน้องชายมาที่วัดก่อนพวกเราได้เห็นว่าโลงเย็นไม่ได้เสียบปลั๊กจึงรีบเสียบปลั๊ก ตอนพวกเรามาที่วัดก็ยังคงเห็นสภาพอาอึ้มเหมือนคนนอนหลับอยู่

พระศาสดาได้บัญญัติไว้ว่าถ้าผู้ใดได้ฟังคำพระศาสดาก่อนทำกาละจะมีผิวพรรณผ่องใส เป็นผู้ละสังโยชน์ 5 ได้และจะได้ไปเกิดที่สวรรค์ชั้นสุทธาวาส อย่างน้อยๆก็ในชั้น อกนิษฐภพ ตามลักษณะอินทรีย์ที่แก่ อ่อน ไม่ต้องเวียนกลับมาเกิดอีก รอการปรินิพพานในภพนั้นๆ
ขอน้อมกราบสาธุกับคำพระศาสดาเจ้าค่ะ
และขอกราบขอบพระคุณพระอาจารย์คึกฤทธิํ โสตฺถิผโล ผู้เปิดธรรมที่ถูกปิด ผู้ชี้ขุมทรัพย์ ผู้ขนาบ ผู้มีอุปการะมาก ทำให้พวกเราได้รู้จักพุทธวจน ได้น้อมนำมาใช้ ได้นำมาให้อาอึ้มได้เป็นผู้สดับในคำพระศาสดา และได้ทำอานาปานสติตามแบบพระศาสดาบัญญัติไว้ ที่น้องสาวได้นำมาสอนอาอึ้มได้ปฏิบัติ ซึ่งเป็นเหตุให้ได้ผลตามที่พระศาสดาบัญญัติไว้จริงๆ
ขอน้อมกราบพระอาจารย์คึกฤทธิ์ โสตฺถิผโลด้วยเศียรเกล้า
สาธุค่ะ
https://www.facebook.com/leena.jureerat/posts/1285483191538063
" frameborder="0" allowfullscreen>" frameborder="0" allowfullscreen>ออฟไลน์ pothong98

  • ยิ่งกว่าแฟนพันธุ์แท้
  • ****
  • กระทู้: 1,169
  • จิตพิสัย: 2
  • เพศ: ชาย